Chương 9: Tượng giáp công – Phàm nhân tu tiên

Phàm Nhân Tu Tiên – Vong Ngữ

Chương 9: Tượng giáp công

Hàn Lập hồi tưởng đến đây, trên mặt khẽ lộ ra nét cười.

Hắn và Trương Thiết ở đây hơn nửa năm, nhân bởi tính khí đồng nhất và có hoàn cảnh xuất thân giống nhau, chính vậy rất tự nhiên, nhị người trở nên thân thiện với nhau một cách rất tự nhiên.

Hàn Lập thư thả duỗi thẳng nhị chân ra, sử dụng tay xoa bóp bàn chân. Ngồi đả tọa lâu như vậy, chân hắn có chút tê rần, huyết mạch cũng không thể lưu thông tốt được.

Xoa bóp một lúc, cảm thấy chân mình đã hầu như khôi phục lại tri giác, Hàn Lập thế hệ nhàn nhã đứng dậy. Theo thói quen, hắn đưa tay lên người phủi phủi tro bụi, sau đó đẩy cửa thạch môn đi ra ngoài.

Quay đầu lại nhìn một chút căn phòng luyện công của bản thân, Hàn Lập trên mặt thoáng sinh ra một tia cười mỉm.

Gian phòng này toàn bộ được dựng nên từ đá hoa cương Bích đào không. Cửa phòng dùng một phiến đá màu xanh to chế thành, người bình thương chớ có nghĩ có thể tiến vào căn phòng này từ bên ngoài, bởi nếu không phải cần dùng khai sơn cự phủ bổ vào một thời gian thì đừng có mơ tưởng tiến vào trong.(Giống truyện phàm nhân tu tiên 2)

Loại căn phòng yên tĩnh như vậy để luyện công tại Thất huyền môn chỉ dành cho những người có thân phận, địa vị như môn chủ, trưởng lão, đường chủ cần đến mà thôi, Trong khi, ngay cả tới hạch tâm đệ tử Thất xuất xắc đường cũng không thể tùy tiện có được. Loại phòng thạch thất chuyên dụng này được kiến tạo dành cho đấu la đại lục những người tu tập nội công thâm hậu, phòng ngừa số đông họ trong các bước luyện công bị ngoại nhân làm phiền, trách bị tẩu hỏa nhập ma. Cũng không biết Mặc đại phu cần dùng vẻ ngoài gì nhưng bức được mấy vị trưởng lão đồng ý mang lại một gian luyện công như vậy trên vách núi trong thần thủ cốc.

Gian thạch thất này vừa xong, Mặc đại phu liền chỉ định giao cho Hàn Lập một mình sử dụng, quyết định này vừa được đưa ra, đã cấp cho Hàn Lập không ít kinh hãi, có chút cảm giác thụ sủng nhược kinh.

Mặc đại phu đối đãi với đồ đệ thật sự là quá xuất xắc, từ ngày hắn trở thành đồ đệ của lão, Mặc đại phu mỗi ngày đều cấp cho hắn một số loại dược vật bất đồng để phục dụng, trong đó có một số loại nhưng mà Hàn Lập không rõ tên. Tuy hắn không hề nhận thức được công dụng của những loại dược vật này, nhưng mỗi khi thấy Mặc đại phu đưa hắn phục dụng những loại dược vật này, trên khuôn mặt luôn luôn lãnh đạm của lão hiện ra một cỗ tiếc nuối thần thái, điều này làm cho hắn biết rằng những thứ thuốc này cực kì trân quí.

Hiển nhiên loại ngoại lực Nguyên tôn này rất có chức năng, vận tốc tu luyện của Hàn Lập được đề thăng lên mấy lần. Tại cách đây không lâu, hắn sau cuối cũng đã quá quan thành phầm, luyện thành đệ hai tầng của bộ khẩu quyết vô danh này.

Tại đúng lúc trùng quan, có mấy kinh mạch hiện ra điểm phá liệt, làm cho hắn bị một ít nội thương, không nặng cũng không nhẹ. May nhưng Mặc đại phu y thuật cao minh, với lại chỗ nội thương không mấy nghiêm trọng, chỉ cần chuyên cần uống thuốc, sau này thế hệ không bị di chứng gì nữa.

Sau khi biết Hàn Lập thụ thương, Mặc đại phu giới thiệu khẩn trương còn béo hơn cả hắn. Trong quá trình y trị cho hắn tới ngồi cũng không yên. Cho đến khi nhìn ra vết thương có chuyển biến hay, lão mới thở một hơi thật dài.

Loại đánh giá này của Mặc đại phu, có phần vượt quá tình cảm thầy trò phổ biến, làm cho Hàn Lập trong lòng ẩn ước hiện ra một vài tia cảm giác bất an. Nếu không phải Hàn gia chỉ có Tam thúc đi ra ngoài, nhưng còn tiếp người khác nữa, Hàn Lập không chừng sẽ tưởng rằng Mặc đại phu và mình có quan hệ thân thích cũng nên.

Hàn Lập bước ra khỏi thạch thất của 12 nữ thần, xoay người vặn người mấy cái rồi thế hệ lờ lững quay về chỗ ở của bạn. Từ sau khi trở thành đệ tử chính thức, Hàn Lập và Trương Thiết đã trao trả căn phòng lúc đầu nhị người ở, sau đó cả nhì đều được phân một căn phòng nhỏ của riêng mình.

Khi đi vào căn phòng của Trương Thiết, Hàn Lập tùy ý liếc mắt khắp phòng.

Quả nhiên bây giờ Trương Thiết không có trong phòng, phỏng chừng đã tới dưới thác nước luyện công rồi.

Sau khi trở thành chính thức đệ tử của Mặc đại phu thế mà lão không hề có ý bốn sẽ truyền cho hắn công tích mà vẫn bắt hắn tu luyện bộ khẩu quyết vô danh nọ. Mà cũng để cho hắn an tâm, Mặc đại phu truyền hết y bát của lão về y thuật cho Hàn Lập, tịnh không bảo lưu chút gì. Đối với những nghi vấn về y thuật của Hàn Lập, Mặc đại phu cũng nhất nhất khuyên bảo, khiến cho hắn hài lòng mãn ý, Dường như còn cho hắn thoải mái tới y phòng đọc sách.

nhưng đối với Trương Thiết, Mặc đại phu theo lời đã nói từ trước, truyền thụ cho hắn một bộ công tích rất thực dụng và lợi hại.

Môn công sức Trương Thiết luyện tập rất kỳ lạ, theo những lời Mặc đại phu nói thì đó là môn công trạng rất hiếm gặp trên giang đại dương, có tên là “Tượng giáp công”. Môn võ công này theo lão nói thì vô cùng hiếm chạm chán, thậm chí có nhiều người còn chưa nghe tới tên nó bao giờ, chứ đừng nói đến có người tu luyện nó.

Bộ võ công này cùng những bộ võ công khác lưu truyền trong giang biển có nhiều điểm bất đồng. Những môn võ công bình thường tu luyện đều là từ dễ mới đến khó, càng luyện tới tầng cao thì càng khó luyện, nhưng phải hao phí quá nhiều sức lực mới có thể tiếp bước được trên đoạn đường tu luyện. Nhưng môn võ công này, phân làm chín tầng, ba tầng đâu rất dễ luyện, cùng những môn công tích phổ thông khác không có gì khác biệt lắm. Mở màn đặt đến tầng thứ bốn, thì bỗng trở lên vô cùng đau đớn, nó còn làm cho người luyện chịu đựng những thống khổ không thể tưởng tượng nổi. Có quá nhiều người không thể chịu được sự dày vò, chịu đựng những nổi khổ phi nhân như vậy, liền dứt luyện tập, tu vi thì là cũng hoàn thành trệ, không thể tiến triển được. Càng không muốn nói tới tầng thứ năm, thứ sáu nỗi thống khổ còn tăng lên gấp bội.

mà là môn võ công này, chỉ sau khi đột nhiên phá tầng thứ sáu thì còn đường tiếp theo cực kỳ thoải mái, suôn sẻ. Chỉ là mỗi tháng vẫn còn một vài ngày chịu đựng những gian nan sống đi chết lại mà thôi.

mà chuyện này khiến cho tinh thần biến những người muốn tu luyện môn công tích này phải dừng bước. Và đó cũng chính là nguyên nhân căn bản khiến môn lao động này gần như thất truyền.

Một công tích này đúng là rất kỳ lạ, đạt đến cao tầng thì uy lực thực sự kinh nhân. Nghe nói, luyện tới tầng thứ chín, người luyện môn công trạng này kiểu như mặc bảo giáp, đao thương bất nhập, thủy hỏa bất cận chứ đừng nói tới chưởng kình hay quyền kình có thể đả thương được hắn.

Càng để làm người ta nóng mắt chính là, sau khi luyện môn công lao này, người phổ biến sẽ lỏng lẻo có được sức lực khỏe như voi, luyện đến những tầng sau thì sức lực càng lớn, có thể bắt sống độc ác lang, xé xác hổ báo, lợi hại vô bỉ.

Môn võ công này đúng là làm người ta vừa sợ vừa thích, trừ ra vị cao nhân đã sáng tạo lên bộ công pháp này, cho tới nay không có người nào luyện bộ võ công này lên tới tầng thứ chín. Truyền thuyết nói rằng vị cao nhân đó bẩm sinh đã không được hiểu cảm giác khổ sở, nhưng mà có thể sinh tạo ra một bộ biến thái võ công như vậy, thì là đã lấy bộ võ công này phát huy đến tận cùng uy lực của nó.

Mặc đại phu khởi đầu dù rằng định nói cho Trương Thiết biết lợi hại của bộ võ công này, mà Trương Thiết đối với những điểm lợi, hại đến thân thể cũng không coi vào đâu, chỉ là khi nghe đến chỗ lợi hại của “Tượng giáp công” liền không bởi dự phục vụ tu luyện. Nhưng mà bộ võ công này cũng rất nói riêng với hắn, chỉ sau nhị tháng ngắn ngủi, hắn đã luyện tầng thứ nhất đạt tới đỉnh phong.

Trương Thiết thời gian gần đây, bởi vì để bỗng phá bình cảnh tầng thứ nhất “Tượng giáp công” đã theo lời đề nghị của Mặc đại phu, chiều nào cũng vậy, hắn đều ngồi tại chân thác nước cao mấy chục thước, chịu đựng sự trùng kích của thác nước nhằm tăng cường hiệu quả luyện công.

Theo những lời Trương Thiết nói, vẻ ngoài này đem lại cho hắn hiệu quả rất lớn, hắn hiện nay cách đệ nhị tầng một chút nhưng thôi, chỉ cần ngày càng tăng tốc độ tu luyện thì sẽ có thể bỗng nhiên phá được bình cảnh.

Đọc link full truyện phàm nhân tu tiên