Review truyện tiên hiệp “Đọa Tiên”

Tóm tắt truyện ngôn tình xuyên không tu tiên “Đọa Tiên”


Tác giả: Nguyệt Lệnh Thượng Huyền
Thể loại: tiên hiệp, ngôn tình, xuyên không, cổ đại
Trích đoạn:
Liễu Ký Minh, người nức tiếng cả giới tu tiên, chưởng môn trẻ nhất của phái Thương Vũ, mới niên thiếu đã đạt tới mức nhất đại kiếm tu, còn trẻ tuổi mà đã tới tu vi Hóa Thần, là chỗ dựa vững chắc nhất trong cuộc đời tu tiên lờ đờ của cô, chưa kể còn là kẻ cùng cô cộng kết minh thề, là đạo lữ tuy vậy tu cùng vong thân hoặc cùng thăng tiên với cô.

Tạ Cẩn Du trợn ánh mắt trà bánh bày trên bàn, lòng dạ rối bời suy ngẫm về thông tin mà mình mới nhận đc, trước mặt là món bánh hoa mai đẹp tươi bao lấy phần nhân và lắng đọng, tỏa ra mùi thơm phức oi bức.

nhiều phần đệ tử của phái Thương Vũ đều đã ích cốc, mặc dù vậy bên trên “Văn Ngọc Phong” nơi ở của Liễu Ký Minh vẫn xây 1 căn bếp nhỏ tuổi, nghe đâu là sẵn sàng riêng cho cô, chưởng môn phu nhân thích đặc biệt là ăn uống, Liễu chưởng môn đổ tiền như nước, điều này chẳng phải là bí mật gì trong phái Thương Vũ cả.

vật dụng trong nhà đc sẵn sàng tươm tất chẳng thiếu thứ gì, ở trong tủ quần áo đầy ắp y phục & trang sức được chế tác riêng theo dáng vẻ của cô, Color và kiểu dáng đều là loại cô thích, bên phía ngoài nhà thì trồng cả một vườn trúc xanh rộng thênh thang theo ý muốn của cô, khi gió thổi lùa qua lại vang lên tiếng xào xạc mát rượi.

Thứ duy nhất vắng bóng đó là người sở hữu nơi đây, Liễu Ký Minh.

À đúng rồi, hắn bế quan, nghe đâu đã tròn ba năm.

“Sao sư nương chưa ăn đi?” Tiểu cô nương lân cận nom chỉ tầm mười bảy mười tám tuổi tên là Tố Y, người cũng giống như tên, cô mặc bạch y tinh tươm ngồi yên lặng sát bên Tạ Cẩn Du, nghe nói đây là tiểu đồ đệ của Liễu Ký Minh, có thiên phú xuất chúng, là nữ kiếm tu cá biệt trong giới tu tiên, và cũng là kẻ thứ nhất Tạ Cẩn Du nhìn thấy sau khoản thời gian thức dậy từ trong bóng tối.

Đọc thêm: truyện đam mỹ

Tạ Cẩn Du mất trí nhớ, nói thẳng ra cô là 1 trong người không có quá khứ.

Cô không nhớ rõ phái Thương Vũ là gì, tới tên của bản thân mình cũng là nhờ Tố Y cho biết, cũng chẳng nhớ đc mình đã kết thành đạo lữ với Liễu Ký Minh lúc nào, à nhầm rồi, phải nói tới Liễu Ký Minh là ai cô cũng chẳng nhớ nổi mới đúng.

Mọi thứ ở đây đều hoàn hảo, nhưng đối với cô thì chỉ là một trong bầu không gian lạ lẫm.

“Sư nương không khỏe ư?” Tố Y dè dặt quan sát nét mặt của cô.

Tạ Cẩn Du lắc đầu: “Không có việc gì.”

Nói thật thì, dù cho là ai mới mở mắt ra đã bắt gặp mình chẳng những có một đồ đệ mà còn thêm một ông xã thì cũng chẳng dễ chịu và thoải mái nổi đâu.

“Người mới tỉnh chắc vẫn tồn tại khó tính trong người, hãy ăn chút ít rồi lên giường nghỉ ngơi đi.” Tố Y đẩy bánh hoa mai tới trước mặt cô, nói giọng ân cần.

Tạ Cẩn Du do dự một lát, ngập xong hỏi: “Sư tôn của cô…”

Tố Y nghe cô nhắc tới Liễu Ký Minh, bên trên nét mặt cứng ngắc lập tức hiện lên đôi điều vui mắt, đáp vội: “Lần này sư phụ bế quan chủ yếu là để củng cố cảnh giới, chẳng bao lâu nữa là rất có thể xuất quan rồi, chắc sư nương nhớ người lắm ạ?”

Cái này thì không có đâu!

Đọc thêm truyện đam mỹ h

Tạ Cẩn Du nhìn Tố Y hồi hộp, ấp úng nói: “Ta… Ta thậm chí còn không nhớ đc sư tôn của cô…”

Tố Y đăm chiêu một thoáng, hồi lâu sau thì cất tiếng thở dài: “Do đồ nhi sơ suất, sư nương còn không nhớ được cả tên của chính bản thân mình thì làm sao nhớ ra sư tôn.”

Tạ Cẩn Du sửa sang lại ống tay áo của bản thân mình, hỏi với giọng hoang mang: “Sao ta lại mất trí nhớ?”

Tố Y đã đoán trước cô sẽ hỏi câu này, tuy đã sẵn sàng sẵn nhưng khi trả lời trong ánh mắt vẫn thoáng qua chút âu sầu, cứ giống như là đang về lại ngày hôm đó.

“Sư nương vốn ở tu vi Kim Đan trung kỳ, nhưng vào trong 1 lần bế quan để quá lâu không ra, sư tôn có dự cảm không lành nên phá kết giới, nhờ đó mới phát hiện người đã nhập tâm ma, tẩu hỏa nhập ma trọng thương bất tỉnh nhân sự…”

“Hả?” Tạ Cẩn Du bàng hoàng: “Ta ở tu vi Kim Đan?”

Tố Y lặng ngắt một lát mới tiếp lời: “Nhưng sau lần đó cảnh giới đã tụt giảm…”

Tạ Cẩn Du nhìn Tố Y, vừa hợp thời ra vẻ buồn vừa nghe Tố Y nói tiếp: “Chẳng những tu vi bị hủy hoàn toàn, mà còn ảnh hưởng đến…” nói đến đây Tố Y ngước mắt quan sát phản ứng của cô, thấy cô không có gì bất thường mới nói tiếp: “Để cứu người sư tôn đã chịu trăm cay nghìn đắng, suýt nữa thì cảnh giới cũng sụt giảm, may mà thương thế của người dần ổn định, mãi tới khi người khá lên thì sư tôn mới đi bế quan.”

gặp mặt quỷ rồi!

đấy là phản ứng đầu tiên của Tạ Cẩn Du.

Tố Y kể rất thoải mái và tự nhiên, chẳng có gì là đau thương, tẩu hỏa nhập ma, nhẹ thì giảm cảnh giới, nặng thì mất mạng, còn chuyện mất trí nhớ hay đầu óc hư hại thì quả là chuyện bình thường, nhưng Tạ Cẩn Du vẫn thấy có gì đó sai sai ở đây.

Cứ như có ai đó viết ra một cuốn tiểu thuyết rồi bảo Tố Y đọc lại vậy.

“Bây giờ tu vi của ta ở đâu?” Tạ Cẩn Du cúi mặt, dằn nghi ngờ vào lòng, biểu cảm trông khá là bi thương.

“Có lẽ là Trúc Cơ…” Ngoài ra sợ cô không gật đầu đc, Tố Y bèn lật đật giải thích: “Tư chất của sư nương xuất chúng, chờ sau khoản thời gian sư tôn xuất quan rồi, có sư tôn trợ giúp người nhất định sẽ lên cấp nhanh chóng, chẳng mấy chốc sẽ lấy lại cảnh giới kim đan tiên nhân thôi.”

Chỉ mới tới Trúc Cơ, trong một tông môn lớn như phái Thương Vũ, cấp tu vi này e rằng còn chẳng bằng đệ tử ngoại môn, không chỉ có thế có Liễu Ký Minh giúp sức là sao? Giúp kiểu gì? Tuy nhiên tu à?

Tạ Cẩn Du bị suy nghĩ này làm cho phát run, cô từ chối theo bạn dạng năng rồi thấp giọng hỏi tiếp: “… Vậy tu vi của sư tôn thì sao…?”

Nhắc tới Liễu Ký Minh, trên môi Tố Y bỗng nở ra thú vui hiếm hoi: “Sư tôn là kiếm tu Hóa Thần trẻ tuổi nhất, trước đây cảnh giới của người có chút bất ổn, hiện nay bế quan xong hẳn sẽ sở hữu tiến bộ.”

Tạ Cẩn Du như thấy sấm sét giữa trời quang.

Đọc tiếp Truyện ngôn tình ngược H

Hóa Thần?! Theo như cấp tu vi mà Tố Y giảng giải cho cô biết lúc trước thì từ Trúc Cơ tới Hóa Thần, khoảng cách ở giữa chẳng phải chỉ một đại dương không đâu!

Rốt cuộc thì Nguyên Nhân cô lại leo lên chức cao cỡ này đc nhỉ? Nếu như Liễu Ký Minh xuất quan ra bắt gặp cô đã thành phế nhân thế này liệu có ghét rồi vứt cô đi không? Nếu bị đuổi khỏi phái Thương Vũ rồi thì xác suất cô sinh tồn là bao lớn?

Cả đống câu hỏi đảo lộn trong óc Tạ Cẩn Du, cô rụt rè ngước mắt nhìn Tố Y, ngập ngừng hỏi nhỏ: “Sư tôn của muội… Là người thế nào?”

Tố Y sững sờ, im thin thít bình chọn nét mặt của cô, kế tiếp Ngoài ra đã đoán đc nỗi lo của cô nên lên tiếng an ủi: “Sư nương đừng lo, tuy thông thường sư tôn có hơi nghiêm nghị, nhưng sư tôn đối xử với người rất tốt, ai ai cũng nhìn ra cả.”

Nhận đc lời đáp trấn an nhưng thiếu hiểu biết nhiều sao lại càng làm Tạ Cẩn Du sốt ruột hơn.

Tạ Cẩn Du thở dài sầu não, vì Tố Y còn phải đi tu luyện không tiện ở lâu nên cô đành đứng ở cửa tiễn Tố Y ra về, nghe đồn Liễu Ký Minh không thích đông người, do đó trên Văn Ngọc phong trừ cô ra chỉ từ mỗi hắn, về phần Tố Y and các đệ tử khác thì ở bên trên Tiểu Ngọc phong ở bên cạnh Văn Ngọc phong, lấy nơi đó làm chỗ tu hành.

Thường ngày cũng chẳng có ai săn sóc cho Tạ Cẩn Du, bây giờ vì hắn phải bế quan nên mới bảo Tố Y sắp tới chăm lo cho cô, bây chừ cô đã tỉnh nên Tố Y cũng hoàn thành nhiệm vụ.

Khung cảnh ở Văn Ngọc Phong thanh tĩnh mà xinh xắn, bốn bề là 1 trong những màu xanh da trời ngắt nóng sốt.

lâu nay kiếm tu chú trọng kìm hãm bản thân, tôi luyện cho ý chí kiên định, trước đây lúc Liễu Ký Minh chưa có đạo lữ từng xây một động phủ trên đỉnh núi, rồi khổ luyện ngày đêm bên phía trong đó, kiếm phong được mài dũa trở nên ngày càng sắc bén. Sau ngày đại điển kết đạo lữ mới cùng Tạ Cẩn Du chuyển tới sườn núi, cất lên một tiểu viện thanh tịnh, ở đó có trúc xanh & hoa cỏ tô điểm, phòng ốc rường cột đc chạm trổ tinh vi, tất cả đều theo sở thích của Tạ Cẩn Du, mà động phủ trên đỉnh núi từ đó trở đi đã trở thành nơi bế quan tu hành của hai người.

Xem thêm truyện đam mỹ sủng h

Cơn gió mát hây hây phất qua mái tóc của Tạ Cẩn Du, để lộ dung mạo nhỏ xíu xinh tươi, dãy trúc sau sườn lưng phát ra tiếng xào xạc êm tai, cô đứng lặng ở đó với y phục xanh tươi, càng tôn lên vẻ đơn chiếc đứt quãng với thế gian.

Cô đứng một mình ở cửa viện phát ngốc hồi lâu, nặn óc xem xét hi vọng mình rất có thể nhớ đc nào đấy, nhưng chỉ tổ tốn công. Nghe Tố Y nói tới hiện nay chuyện cô biết đã nhồi đầy cả một óc, nhưng lại lộn xộn rối mù, thật tình khiến cô hơi mệt.

Tạ Cẩn Du trở lại phòng, của phòng bày trí tuy đơn giản nhưng lại rất ấm áp, nến đỏ màn sa, gương đồng bàn trang điểm, tuy có hơi kỳ quái nhưng phải nói là cô rất thích.

nhờ vào giường, lúc đầu cô chỉ muốn nghỉ một lát rồi dậy, nhưng bất tri bất giác đã ngủ quên mất, chìm vào bóng tối từ lúc nào chẳng hay.

cảm giác này thật quen quá, bóng tối… Sâu thăm thẳm giữa ban trưa, làm bạn tuy nhiên hành cùng cô, tiếp đến dần dần nuốt chửng cô.

Trong bóng tối có một mùi hương ấm áp bay tới, Tạ Cẩn Du ngơ ngác bước về phía quầng sáng mờ ảo, rồi lại thấy bóng tối Dường như đang dần rút đi, trong màn khói sương vấn vít hé ra đoạn tháng năm đã ố màu.

“Sư thúc.” trên ngọn cây cao chót vót có một người con gái mặc đạo phục thông thường đang ôm thứ gì đấy trong tim, mắt mày cong tít, hưng phấn ngoắc ngoắc phía bên dưới. Cô ngồi không hề nhỏ, động tác lại chẳng nhu mì chút nào, đè cho cành cây cong vòng khiến vài chiếc lá tuôn rơi.

Nam nhân đi ngang qua mặc hồng y rực lửa, khoảnh khắc ngẩng đầu lên đất trời như phai màu, quả nhiên là mi mục như họa, thiên hạ vô song.

Đọc thêm truyện sắc

“Ta chờ ngài lâu lắm rồi đấy, sư thúc!” cô gái thấy y nhấc gót toan bước chân thì lập cập gọi y lại: “Để chúc mừng tu vi của sư thúc tăng đều một tầng, ta còn quan trọng sắp tới đây Tặng lễ vậy đây nè.”

Động tác của cô hơi gấp gáp, chắc rằng là sợ nam nhân kia sẽ đi thật, khổ nỗi lại không để ý tới tư thế, loáng cái đã hụt chân ngã thẳng xuống từ bên trên cây.

Không đau như trong tưởng tượng, nam nhân dưới tàng cây ra tay rất nhanh, đón được cô ngay lập tức.

“Sư thúc thật giỏi.” Mặt người con gái hơi ửng đỏ, ánh nhìn phát sáng, nhìn chằm chằm nam nhân trước mặt mà chẳng chớp mắt lấy một lần, ôm chặt lấy món quà trong lòng, trên chóp mũi rịn các giọt mồ hôi vì căng thẳng.

Cô mỉm cười, mắt mày cong cong, từ đuôi mày tới khóe mắt đong đầy cảm tình ấm áp.

Rồi đột nhiên một giọt nước nhỏ xuống làm nhòe đi Hình ảnh, nổi lên lớp lớp sóng gợn rồi chậm trễ tan đi, đánh thức một giấc mộng.

Tạ Cẩn Du mở bừng mắt ra, giơ ống tay áo lên lau đi thứ ươn ướt bên trên mắt. Kỳ lạ quá, nam nhân đó là ai, cô gái đó là ai, Lý Do cô lại khóc?

Tích tắc sau cô cảm nhận đc một luồng kiếm ý lẫm liệt, mang theo sự bền chí không còn xen vào cuốn tới ồ ạt, lòng cô rúng động, làn gió khỏe khoắn Ngoài ra muốn chém nứt cả thiên địa, bao phủ cả Văn Ngọc Phong bằng cảm giác rung động linh hồn và không còn xa lạ khó tả.

Truyền Âm phù của Tố Y tức tốc mang tới đi kèm giọng mừng rỡ: “Sư tôn xuất quan rồi!”
Đọc tiếp truyện tại website đọc truyện online free truyen24.com. Chúc quý độc giả đọc truyện vui vẻ!

Đọc thêm Truyện đam mỹ thanh xuân vườn trường